John Lintner

John Virgil Lintner, Jr. (9 tháng 2 năm 1916 – 8 tháng 6 năm 1983) là giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard vào những năm 1960 và là một trong những người đồng sáng lập (1965a, b) của mô hình định giá tài sản vốn .

Trong một thời gian, nhiều sự nhầm lẫn đã được tạo ra bởi vì các nhà kinh tế khác nhau làm việc trên mô hình này độc lập không nhận ra rằng họ đang nói nhiều điều tương tự. Họ đã xem xét vấn đề định giá tài sản vốn từ các quan điểm khác nhau. William F. Sharpe , ví dụ, đã tiếp cận vấn đề như một nhà đầu tư cá nhân chọn cổ phiếu . Lintner, mặt khác, đã tiếp cận nó từ quan điểm của một công ty phát hành cổ phiếu chứng khoán.

Lintner cũng được biết đến với bài thuyết trình năm 1983 mà ông đã trao cho Liên đoàn phân tích tài chính. Đây là lần đầu tiên ông trình bày những gì đã trở nên nổi tiếng là “Lintner giấy,” chính thức mang tên “Vai trò tiềm năng của-tài chính hàng hóa tương lai Tài khoản quản lý (và / hoặc Funds) trong danh sách chứng khoán và trái phiếu.” [1] nghiên cứu Lintner của kết hợp một tài sản dễ bay hơi, CTA tương lai được quản lý, với một tài sản dễ bay hơi khác, cổ phiếu, để giảm biến động danh mục đầu tư tổng thể và cải thiện lợi nhuận. Đối với các nhà đầu tư không tham gia Công việc của LIntner là một cột mốc nền tảng đã được sử dụng để thúc đẩy kỷ luật đầu tư này.

Lintner lấy bằng cử nhân tại Đại học Kansas vào năm 1939. Ông đến Harvard để học cao học vào năm tới. Ông nhanh chóng gây ấn tượng với các giảng viên, và vào năm 1942 trở thành thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu sinh , một học bổng được trả lương ba năm không có nhiệm vụ nào ngoại trừ nghiên cứu tự định hướng.